เผยรายละเอียดของ Wake Up, Girls! โปรเจ็คอนิเมทุ่มสุดตัวของ ผกก.ยามะคัง


เว็บไซต์หลักของ Wake Up, Girls! โปรเจ็คอนิเมที่ ยูทากะ ยามาโมโตะ (ยามะคัง) ผกก.จาก Kannagi, Fractale, Lucky Star ได้ตั้งใจทุ่มสร้างอย่างเต็มที่ ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าว ได้เปิดเผยเรื่องราวพร้อมกับภาพตัวอย่างเป็นครั้งแรก ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ภูมิภาคโทโฮคุ (บริเวณที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเหตุ่แผ่นดินไหวกับสึนามิ เมื่อ ม.ค. 2011) ในยุค "เซ็นโงคุของไอด้อล" นำเสนอผ่านตัวละครสาวน้อยทั้ง 7 คน ผู้พยายามจะปกปักษ์รักษาความสงบในช่วงกลียุคนี้
Green Leaves Entertainment เป็นบริษัทเอเจนซี่บันเทิงขนาดเล็กประจำเมืองเซ็นได เมืองใหญ่ทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น บริษัทดังกล่าวคอยสรรหาและจัดการเหล่านักมายากล , นางแบบภาพ, นักพยากรณ์ และ นักแสดงอื่นๆ ทว่า บริษัทแห่งนี้ต้องเผชิญกับวิกฤติครั้งใหญ่ นั่นคือไม่มีไอด้อลในสังกัดเหลืออยู่เลย เลยทำให้ทังเงะ ประธานบริษัทแห่งนี้ จึงได้เกิดไอเดียในการจัดตั้งกลุ่มไอด้อลขึ้น เพื่อกอบกู้สถานการณ์ และมอบหมายให้ มัตซึดะ ผู้จัดการสุดเห่ยของเอเจนซี่แห่งนี้ ออกไปตามหาสาวๆที่ใช่ มารวมตัวเป็นกลุ่มไอด้อลซะ
โปรเจ็คอนิเมชุดนี้ ผกก.ยามะคัง ได้ร่วมงานกับ โทโกะ มาจิดะ คนเขียนบทจาก Lucky Star, Battle Girls - Time Paradox, The IDOLM@STER และ ซาโตรุ โคซากิ คนเรียบเรียงดนตรี จาก Lucky Star, Battle Girls - Time Paradox, The IDOLM@STER, The Melancholy of Haruhi Suzumiya โดยได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือจาก Avex บริษัทเอเจนซี่ของนักร้อง/กลุ่มนักร้องดัง อย่าง อายูมิ ฮามาซากิ , คุมิ โคดะ , AAA , Super Girls และ 81 Produce บริษัทเอเจนซี่นักพากย์ดังอย่าง คานะ อาสึมิ , อมิริ คาโต้ , และ เมงุมิ โทโยงุจิ ซึ่งทั้งสองบริษัทนี้ได้เปิดการออดิชั่นคัดเลือกนักพากย์หญิงที่มีคนสนใจมา สมัครกันมากกว่า 2,000 คน เมื่อฤดูใบไม้ร่วง 2012 ซึ่งผู้ชนะเลิศการออดิชั่นนั้น ไม่เพียงแค่ได้พากย์ในบทตัวละครหลักเท่านั้น ยังได้รับเลือกให้ร้องเพลงประกอบอนิเมอีกด้วย โดยจะมีประกาศผลผู้ชนะเลิศการออดิชั่น กันในงาน Wonder Festival 2013 วันที่ 28 ก.ค. นี้แหล่งข่าวและรูปภาพ:animenewsnetwork.com
Read more: http://www.kartoon-discovery.com/new/newsweek25_2013.html