เชลล์ดอน Shelldon การ์ตูนแอนิเมชั่นของไทย


เชลล์ดอน (อังกฤษ: Shelldon) เป็นการ์ตูนทีวีแอนิเมชัน 3 มิติ จากประเทศไทย เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 กับ บริษัท เชลล์ฮัทเอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด และ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด(มหาชน) ออกอากาศครั้งแรกที่ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2551
เนื้อเรื่อง
เมืองเชลล์แลนด์ เป็นเมืองเล็กๆที่ตั้งอยู่ ณ ใต้ท้องทะเลอันดามัน เป็นเมืองที่พวก หอย ปู ปลา ต่างมาอาศัยกันอยู่ในเมืองแห่งนี้ เชลล์ดอน หอยพระอาทิตย์ผู้สงบเสงี่ยม ได้ย้ายตามครอบครัวจากถิ่นเดิม มาอาศัยอยู่ในเมืองเชลล์แลนด์แห่งนี้ ซึ่งเชลล์ดอน ก็ได้พบกับ คอนนี่ หอยเบี้ยที่ฉาญฉลาดและรวยล้นฟ้าซึ่งได้แยกตัวจากครอบครัวของตนเองและมาอาศัยทำงานอยู่ที่โรงแรมชาร์มมิ่งแคลม เพื่อหาเงินเลี้ยงชีพตัวเอง กับ เฮอร์แมน ปูเสฉวนที่มีนิสัย ติงต๊องและมีความคิดนอกกรอบและสร้างปัญหาที่สุด เชลล์ดอน มักจะต้องพบกับประสบการณ์มากมายกับเพื่อนฝูงและการผจญภัยกับเพื่อนมาเป็นอย่างมาก อย่างไม่มีสิ้นสุด

Ost. เชลล์ดอน ซีซั่น 2 เพลง โลกคือบ้านเรา บทเพลงประกอบการ์ตูนแอนิเมชั่นระดับ World Class เชลล์ดอน ซีซั่น 2 ขับร้องโดย "เบิร์ด" ธงไชย แมคอินไตย์ แต่งคำร้องโดย นิติพงษ์ ห่อนาค

ABC shelldon (Michael Jackson)

Shelldon - chapter : Slime, Crime and a hard time 1/3 (english Veesion)

Shelldon : Slime, Crime and a hard time 2/3 (english Version)

Shelldon : Slime, Crime and a hard time 3/3 (English version)

thai animation อะนิเมชั่นไทย การ์ตูนน่ารักๆ สนุกๆ เชลล์ดอน