ครบรอบ 50 ปี มนุษย์หินฟลินสโตน

50 ปี การ์ตูนดึกดำบรรพ์ 'มนุษย์หินฟลิ๊นสโตน'วันนี้ google เปลี่ยน doodle เป็นรูปของ 'มนุษย์หินฟลิ๊นสโตน' การ์ตูนตลกย้อนยุคดึกดำบรรพ์ ที่มีอายุครบรอบ 50 ปีแล้ว ใครจะรู้ว่า การ์ตูนเรื่องนี้มีระยะเวลานานถึง 50 ปี ได้มารู้ความจริงก็วันที่เห็น logo ของ google นี้แหละ..

'มนุษย์หินฟลิ๊นสโตน' หรือ 'The Flintstone' เป็นการ์ตูนแนวตลก ย้อนยุคในยุคของมนุษย์หิน ที่อุปกรณ์ต่างๆล้วนมาจากการใช้หิน และมีการนำแนวคิดในเรื่องของการใช้สอยอุปกรณ์ต่างๆในตัวการ์ตูน การใช้เครื่องมือ อุปกรณ์ต่างๆ ล้วนเป็นหิน และใช้สัตว์ต่างๆ มาเป็นตัวช่วย จึงทำเนื้องเรื่องดูน่ารัก และตลกดี

มนุษย์หินฟลิ๊นสโตน เริ่มออกอากาศใน วันที่ 30 กันยายน 1960 – 1 เมษายน 1966 ทางช่อง ABC สร้างโดย ฮันนา-บาร์เบอราโปรดักชัน เป็นเรื่องราวของครอบครัวยุคหิน แต่ผสมวัตถุที่ทันสมัยลงไป เช่น การใช้รถแบบวิ่งเอง การเลี้ยงไดโนเสาร์แทนสุนัข

ครอบครัวของบ้านฟลิ้นสโตน

1.เฟรดเดอริค 'เฟรด' ฟลิ้นสโตน ชายหนุ่มวัยกลางคน เป็นคนใจร้อน ขี้โวยวาย เอาแต่ใจตนเอง มีฐิธิในบางครั้งแต่รักลูกและภรรยามาก พอๆกับความกลัวภรรยาของเฟรด

2.วิลม่า ฟลิ้นสโตน ภรรยาของเฟรด เป็นคนใจเย็นคอยแก้ปัญหาของเฟรดเป็นประจำ

3.แพ็พเบิล ฟลิ้นสโตน รับเบิล ลูกสาวคนเดียวของเฟรด และ วิลม่า มีนิสัยเอาแต่ใจตนเองเหมือนกับเฟรด ภายหลังแต่งงานกับแบมแบม และมีลูกแฝด

4.ดีโน่ ไดโนเสาร์สัตว์เลี้ยงของบ้านฟลิ้นสโตน

บ้าน รับเบิล

1.บาร์นี่ รับเบิล เพื่อนสนิทของเฟรด รูปร่างเตี้ยล่ำ ผมสีทอง บาร์นี่เป็นคนมองโลกในแง่ดีและใจเย็น จึงคอยช่วยเหลือเฟรดเสมอๆ แต่บ่อยครั้งที่มักจะโดนเฟรดลากไปทำวีรกรรมความเปิ่นเสียทุกครั้ง

2.เบ็ตตี้ รับเบิล ภรรยาของบาร์นี่ เป็นเพื่อนสนิทของวิลม่าตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือ

3.แบมแบม ริบเบิล ลูกบุญธรรมของบาร์นี่และเบ็ตตี้ มีพลังเหนือเด็กทั่วไป ทำให้บาร์นี่ต้องเจ็บตัวทุกครั้ง


เครดิต http://www.voicetv.co.th