Comic Book
Gallery Cartoon
การ์ตูน Yaoi
Wallpapers
Winamp
Icon Mini
Anime Song
Cute Symbol
Love Anime
Hello Kitty

ทอม & เจอรี่ ภาคอีสาน

เรื่องราวการไล่จับระหว่างแมวกับหนู ที่ต่างฝ่ายต่างก็ใช้กลเม็ดเด็ดพรายในการจับหนู หรือไม่ก็ เอาตัวรอดจากเจ้าแมวตัวแสบ การไล่จับแต่ละครั้งก็สร้างความหรรษา เฮฮา กับมุขตลกอันแสนเจ็บตัว และคลุกเคล้าไปกับเสน่ห์ความเงียบของตัวละครแมวหนู กับ ดนตรีประกอบคลาสสิคที่เร้าอารมณ์ และจบลงด้วยความพ่ายแพ้ของเจ้าเหมียวทอมแทบจะทุกตอนไม่แปลกใจเลยที่ทอม กับ เจอรี่ กลายเป็นคาแร็คเตอร์ตัวการ์ตูนอันแสนจดจำของคอการ์ตูนทั่วโลก (โดยเฉพาะ คนวัย 20+ ขึ้นไป) ทีนี้เราจะมาบอกเล่าความเป็นมาของสองตัวนี้กัน...........

   ประวัติความเป็นมา

  ทอม กับ เจอรี่ เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของ วิลเลี่ยม ฮันน่า กับ โจเซฟ บาร์เบร่า ผู้ให้กำเนิด Hanna Barbera Studio และได้ผ่านมือของผู้กำกับ ผู้อำนวยการสร้าง มากความสามารถหลายต่อหลายคน ก่อนที่แมวหนูคู่นี้จะกำเนิดขึ้นนั้น ขอย้อนกลับไปในช่วงปลายยุค 30 ทั้งฮันน่า กับ บาร์เบร่า ได้เข้าร่วมงานกับ MGM cartoon studio ซึ่งตัวการ์ตูนที่ทั้งสองคนได้คิดค้นนั้น ก็เป็นตัวการ์ตูนแมวกับหนู ในหนังอนิเมชั่นชื่อ Puss Gets the Boot ซึ่งสร้างเสร็จปี 1939 และออกฉายในโรงวันที่ 10 ก.พ.1940 โดยหนังดังกล่าวจะเน้นเรื่องราวของแมวสีเทาที่มีชื่อว่า แจสเปอร์ พยายามที่จะจับหนูตัวนึง จนข้าวของภายในบ้านพัง และเจ้าแจสเปอร์ก็ถูก"คุณแม่ 2 ขา"จับโยนออกนอกบ้านไป....แม้ว่าหนังอนิเมชั่นเรื่องดังกล่าวจะไม่ประสบความ สำเร็จ แต่ก็กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของทอม กับ เจอรี่ ที่เราคุ้นเคยกันในปัจจุบัน

   ต่อจากนั้น ฮันน่า กับ บาร์เบร่า ก็ง่วนกับการทำอนิเมชั้นเรื่องสั้นเนื้อหาอื่นๆ จนกระทั่ง โปรดิวเซอร์ เฟรด ควิมบี้ ได้ขอร้องให้ทั้งคู่กลับมาทำอนิเมชั่นเนื้อหาหนูกับแมวอีกครั้ง ซึ่งทั้งคู่ก็ยินดี ฮันน่า กับ บาร์เบร่าจึงได้จัดการประกวดชื่อของตัวการ์ตูนคู่หูหนูแมวคู่ใหม่ของเขาภาย ในสตูดิโอ และก็มีคนเสนอหลายชื่อจนกระทั่ง จอห์น คาร์ อนิเมเตอร์คนหนึ่ง ได้เสนอชื่อ "ทอม" กับ "เจอรี่" ขึ้นมา ซึ่งทั้งคู่ก็ชอบอกชอบใจชื่อนี้มาก ก็เลยกลายเป็นชื่อของตัวการ์ตูนแมวหนูของเขาไปโดยปริยาย และเจ้าทอมกับเจอรี่ได้ปรากฏตัวครั้งแรกกับหนังอนิเมชั่น The Midnight Snack ปี 1941
Puss Gets the Boot ต้นฉบับทอม &เจอรี่
  ในปี 1946 ทอมกับเจอรี่ได้รับรางวัล Academy Award จากหนังอนิเมชั่นชุด The Cat Concerto แม้ว่าเรื่องนี้ยังคงเน้นธีมแมวไล่จับหนูอยู่เหมือนเดิม แต่ ฮันน่า กับ บาร์เบร่า ได้พัฒนาพล็อตเรื่องให้มีความหลากหลาย ไม่รู้จบ ทำให้ทอมกับเจอรี่กลายเป็นการ์ตูนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของ MGM ซึ่งซีรี่ย์ทอมกับเจอรี่ รวมถึง Puss Gets the Boot ได้เข้าชิง Academy Award ถึง 13 รางวัล และคว้ามาได้ถึง 7 รางวัลด้วยกัน มากกว่าตัวการ์ตูนตัวอื่นๆเสียอีก..... ทว่าในช่วงที่ทอมกับเจอรี่กำลังได้รับความนิยมสูงอยู่นั้นเอง สื่อโทรทัศน์เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น จนมีผลกระทบต่อบริษัทหนังต่างๆ ซึ่งรวมไปถึง MGM ที่มีปัญหาเรื่องการเงินจนปิดตัวในปี 1957 ถัดจากนั้น 1 ปี ฮันน่า กับ บาร์เบร่า ได้ก่อตั้งสตูดิโอของตนเอง เพื่อผลิตผลงานภาพยนตร์ และ รายการโทรทัศน์ ซึ่งต่อมาก็ได้หยิบเอาทอม กับ เจอรี่ กลายเป็นอนิเมชั่นบนหน้าจอโทรทัศน์จวบจนถึงปัจจุบัน
หลังจากการปิดตัวของ MGM ทอม กับ เจอรี่ ก็ถูกบรรดาโปรดิวเซอร์อย่าง จีน ไดทช์ แห่ง Rembrandt Films และ ชัค โจนส์ นำไปทำใหม่ จนกระทั่งกลางยุค 60 ทอมกับเจอรี่ ถูกนำไปฉายทางโทรทัศน์
  ลักษณะการดีไซน์ตัวละคร ทอมจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณะไปเรื่อยๆ จากที่ช่วงแรกๆ จะมีลักษณะเป็นแมวขนดก หน้ากลมบ๊อก จนกระทั่งปลายยุค 40 ทอมมีลักษณะกลายเป็นแมวที่ลดทอนรายละเอียดลง และเคลื่อนไหวด้วย 2 เท้าจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งผิดกับเจอรี่ ที่แทบจะไม่เปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์เลย โดยในช่วงกลางยุค40 มีการเสริมความตื่นเต้นของเนื้อเรื่อง ไปพร้อมๆกับความรุนแรงที่แฝงมากับเนื้อเรื่องมากขึ้น
จาก http://www.kartoon-discovery.com

ตัวละคร

 • เจราเมีย "เจอร์รี่" เมาส์ หนูสมองใส ซึ่งต้องการความช่วยเหลือของคนอื่นๆ มีนิสัยซุกซน ชอบทานชีส มีมนุษยสัมพันธ์ดี และชอบผูกมิตรกับคนแปลกหน้า เอาตัวรอดเก่ง มีความเห็นอกเห็นใจคนอื่น เป็นคู่แค้นกับทอม แต่บางครั้งก็เป็นเพื่อนกัน มีขนสีน้ำตาล ตาสีดำ เดิมเป็นหนูนิรนามแต่แอนนิเมเตอร์ตั้งชื่อว่า "จิงช์" แต่ตั้งแต่ตอนที่ 2 เป็นต้นไปได้เปลี่ยนชื่อเป็น เจอร์รี่ เมาส์
 • โทมัส "ทอม" แคท แมวร้าย ที่เป็นศัตรูของเจอร์รี่และคอยล่าเจอร์รี่อยู่บ่อยๆ และยังชอบรังแกสัตว์อื่นๆที่ตัวเล็กและอ่อนแอกว่าด้วย แต่ความจริงแล้วเป็นมีอารมณ์อ่อนไหว มีความตั้งใจจริง มีบางครั้งเท่านั้นที่จะสงบศึกและเป็นเพื่อนกับเจอร์รี่ มีความรับผิดชอบเรื่องบ้านสูง มีขนเป็นสีเทา ที่มือ,เท้า และปลายหาง เป็นสีขาว ตาจะมีสีเหลือง เดิมชื่อ "แจสเปอร์" แต่ตั้งแต่ตอนที่ 2 เป็นต้นไปได้เปลี่ยนชื่อเป็น ทอม แคท
 • สไปค์ สุนัขพันธุ์บูลด็อก เป็นสุนัขเฝ้าบ้าน นิสัยดุร้าย เป็นทั้งศัตรูและเป็นเพื่อนเล่นของ ทอมกับเจอร์รี่(ส่วนใหญ่ จะเป็นศัตรูของทอม และเป็นมิตรกับเจอร์รี่) มีลูกชายชื่อว่า ไทค์
 • ทัฟฟี่ น้องชาย(บุญธรรม)ของ เจอร์รี่(ที่เจอรี่รับมาเลี้ยง) มีนิสัยตะกละ มักจะใส่ผ้าอ้อมอยู่ตลอดเวลา และปกติ ชอบรับประทานนม เดิมชื่อ "นิบเบิลส์(Nibbles)"
 • ดรูปปี้ สุนัขข้างบ้าน ของ ทอม และ เจอร์รี่ มีนิสัยเงียบง่าย พูดน้อย
 • ไทค์ ลูกชายสุดรักสุดหวงของ สไปค์ ใจดีและเป็นมิตร ไม่ชอบทำร้ายใคร
 • คุณนายเกอร์ทูธ เป็นคนที่เลี้ยง ทอม ปกติชอบทำความสะอาดบ้าน มักจะเรียกใช้ทอมให้ทำความสะอาดบ้านแทนตัวเอง และจับหนู เมื่อ คุณนายเกอร์ทูธ ไม่อยู่บ้าน มีอายุ 54 ปี
 • ดริบเบิ้ล ลูกชายของดรูปปี้ที่นิสัยเหมือนพ่อเปี๊ยบ 
 • จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

 • ทอม & เจอรี่ ภาคอีสาน

  Popular Posts

  อัพเดทข่าวอนิมะ
  หนังสือการ์ตูนมาใหม่ สำนักพิมพ์หนังสือการ์ตูน ข่าวอนิเมะ ข่าวคอมมิค Comic การ์ตูนอนิเมะ Anime ญี่ปุ่น

  Categories

  aki-ko Ep.1 AMV Bleach เทพมรณะ AMV Cartoon AMV Conan โคนันยอดนักสืบจิ๋ว AMV Doraemon โดราเอม่อน AMV Dragonball ดราก้อนบอล AMV Ikkyu San ED AMV Naruto นารูโตะ AMV ninja Hattori song OP AMV Ranma 1/2 รันม่า AMV Shinchan ชินจังจอมแก่น Animation การ์ตูนน่ารักๆ Animation การ์ตูนไทย Bug Animation Chocomaro Ep.1 Detective Conan 15 : Quarter of Silence Doraemon OP Dr.Slump : Arale ดร.สลัมป์กับหนูน้อยอาราเล่ Funny Flash Animation Happy birth day อวยพรวันเกิด Happy Tree Friends โหดได้อีก(เหวอ) Hello Kitty คิตตี้ Animation I Love Egg Ep.1 Mashimaro Ep.1 Mashimaro Intro (เพลง) Mr.Boomba - Spring Mura - Mission possible Pacca - Training Story Pink Panter เสือสีชมพูจอมกวน Pocoyo (โพโคโย) แอนิเมชั่นน่าเด็กชาย Pororo เพนกวินป่วนก๊วนขั้วโลก Rave Master Rockman ร็อคแมน Shaman King amv SPIRITED AWAY Studio Ghibli Super Mario ซูปเปอร์ มาริโอ้ The prince of tennis [ภาคคนแสดง] Tom and Jerry ทอม แอนด์ เจอร์รี่ TOYOTA ReBORN DORAEMON VDO Crayon Shinchan VDO Detective Conan โคนันยอดนักสืบจิ๋ว VDO Happy Tree Friends VDO Pink Panter winnie the pooh หมีพูห์และเพื่อนๆ Yaiba ไยบะ การ์ตูนญี่ปุ่น การ์ตูนรันม่า 1/2 ภาคคนแสดง ข่าวการ์ตูน ข่าวอนิเมะ จัดอันดับอนิเมะ ชินจังจอมแก่น OP นินจารันทาโร่ Runtaro ninja boy บลีช เทพมรณะ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ หนังเข้าฉาย อัพเดทข่าวใหม่ เครยอนชินจัง เดอะ สเมิร์ฟส์ Official Trailer แชมเปี้ยน เจปัง สูตรดังเขย่าโลก โดเรม่อน ไอ้มดแดง
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  Animation Cartoon : Animation,Music,Cartoon Videos that we produce for a Laugh.We also have Funny Songs,Our Cartoons Music Videos may be Hilarious orjust plain Nuts But they're all sure to Make You Laugh.Enjoy your visit!Animation Club 3D & Anime Song have Dr.Slum & Arale SpongeBob Doraemon Crayon Shinchan MV Cartoon pokemon Chibi Maruko MV conan DragonBall Z Funny anime Japan anime Japan Song digimon Ikkusan Walt Disney Detective conan Super Mario birthday Ninja hatori pooh pucca etc.