มาลุ้นอนิเมชั่นญี่ปุ่น ในการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 85 กัน

สำหรับแฟนๆ อนิเมะญี่ปุ่นในปีนี้จะได้มีลุ้นกันไหมนะ เมื่อได้มีการประกาศรายชื่อหนังอนิเมชั่นจำนวน 21 เรื่อง ที่อาจจะได้เสนอชื่อเข้าชิง Academy Awards หรือรางวัลออสการ์ครั้งที่ 85 ออกมาแล้ว และในบรรดา 21 เรื่องนั้นก็มีอนิเมชั่นญี่ปุ่น 2 เรื่องได้ถูกเสนอชื่อด้วยกัน คือ From Up On Poppy Hill (Kokuriko-zaka Kara) ผลงานล่าสุดของสตูดิโอ Ghibli และอีกเรื่องคือ The Mystical Laws (Shinpi no Hou) กำกับโดย Imakake Isamu ล่ะ ส่วนเรื่องอื่นๆ จะมีอะไรอีกบ้างก็ตามด้านล่างนี้เลยจ้า
 
Adventures in Zambezia
Brave
Delhi Safari
Dr. Seuss’ The Lorax
Frankenweenie
From Up On Poppy Hill (Kokuriko-zaka Kara)
Hey Krishna
Hotel Transylvania
Ice Age Continental Drift
A Liar’s Autobiography: The Untrue Story of Monty Python’s Graham Chapman
Madagascar 3: Europe’s Most Wanted
The Mystical Laws (Shinpi no Hou)
The Painting
ParaNorman
The Pirates! Band of Misfits
The Rabbi’s Cat
Rise of the Guardians
Secret of the Wings
Walter & Tandoori’s Christmas
Wreck-It Ralph
Zarafa

งานนี้จะมีการประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงแบบทางการในวันที่ 10 มกราคม 2013 และจากในปีนี้มีรายชื่อส่งเข้ามาถึง 21 เรื่อง ก็จะทำให้มีจำนวน 5 เรื่องด้วยกันที่จะได้ถูกเสนอชื่อไปลุ้นรับการมอบรางวัลออสการ์ (ตามกฎหากมีชื่อเสนอมา 16 เรื่องขึ้นไปจะคัดเหลือ 5 เรื่อง ถ้าน้อยกว่านั้นก็จะคัดเหลือ 2 – 4 เรื่อง ที่จะไปอยู่ในงานมอบรางวัลล่ะ)
 
ก็มาติดตามดูกันว่าปีนี้อนิเมชั่นจากญี่ปุ่นจะได้ชิงรางวัลนี้ไหม หลังจาก Spirited Away ผลงานของสตูดิโอ Ghibli ที่กำกับโดยปู่ Miyazaki Hayao เป็นอนิเมชั่นญี่ปุ่นเรื่องแรกที่ได้รางวัลออสการ์นี้ไปในปี 2003 (เรื่อง Kokuriko-zaka Kara เป็น Miyazaki Goro ลูกชายของปู่เป็นผู้กำกับ)
 
 
Source : ANN via The Hollywood Reporter
ข้อมูลจาก :akibatan.com และ http://www.sisterme.net