ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 20 ม้าปีศาจดำทมิฬ ฝันร้ายองค์กรชุดดำ

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 20 ม้าปีศาจดำทมิฬ ฝันร้ายองค์กรชุดดำ

โทโฮเปิดตัวภาพยนตร์ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 20 อย่างเป็นทางการแล้ว มาพร้อมเนื้อเรื่องย่อ และภาพวาดใบปิดภาพยนตร์แรก โดยชื่อภาคอย่างเป็นทางการของภาคนี้ก็คือ Detective Conan: Junkoku no Nightmare (Detective Conan: Pitch Black Nightmare) ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ฝันร้ายสีดำทมิฬ

เนื้อเรื่องย่อของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 20
เรื่องราวเกิดขึ้นในคืนที่มืดสนิท จู่ๆก็มีเหล่าเอเย่นต์สายลับข้ามชาติจากหลายองค์กร เข้าจู่โจมตำรวจญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น MI6 จากอังกฤษ, BDN จากเยอรมนี, และ CIA จากอเมริกา ซึ่งพวกมันมีเป้าหมายที่จะขโมยเอกสารลับของ FBI โชคดีที่ โทโอรุ อามุโระ เข้ามาควบคุมสถานการณ์ได้ทัน ทำให้พวกคนร้ายขโมยรถแล้วหนีไป ในระหว่างที่ตำรวจไล่ล่าคนร้ายอยู่นั้น อาคาอิ ชูอิจิ ก็ใช้สไนเปอร์ยิงรถของคนร้ายจนพลิกคว่ำ
ในวันต่อมา โคนันและเพื่อนๆ ได้ไปเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ที่ได้รับการบูรณะใหม่ พร้อมกับมีชิงช้าสวรรค์ด้วย ที่นี่เองพวกโคนันได้พบกับหญิงสาวที่ได้รับบาดเจ็บคนหนึ่ง แถมยังความจำเสื่อม ที่ดูแล้วคาดว่าน่าจะเป็นชาวต่างชาติ เพราะมีสีตาสองข้างไม่เหมือนกัน พวกโคนันจึงอาสาช่วยเหลือรื้อฟื้นความทรงจำให้เธอ
ในขณะเดียวกันนั้นเอง เบลม็อท ที่กำลังแอบดูพวกโคนันอยู่ ก็พูดกับวิทยุสื่อสารว่า "เป็นไปตามแผนเลย ยิน"

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 20 ฝันร้ายสีดำทมิฬ ที่มีมาสคอตเป็นตัวม้าปีศาจแห่งฝันร้าย (ใครเล่น Ragnarok Online น่าจะรู้จักดี) กำหนดฉายวันที่ 16 เมษายน 2016 ที่ประเทศญี่ปุ่น

Source: