เผยโฉม Rukia ใน Bleach ฉบับคนแสดง


อัพเดตข่าวคราวล่าสุดของ Bleach เทพมรณะ ฉบับหนังคนแสดง ที่จะได้ฤกษ์ปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณบนโรง กลางปี 2018 นั้น ล่าสุด เว็บไซต์หลักของหนังคนแสดง Bleach ได้ทำการเผยโฉม Rukia Kuchiki ตัวละครหลักหญิงคนสำคัญของเรื่อง ที่รับบทโดย Hana Sugisaki นักแสดงสาววัย 20 ปี ผู้เคยผ่านผลงานหนัง อย่าง Blade of the Immortal (Rin Asano) และ พากย์เสียงเป็น Mary ในหนังอนิเมชั่น Mary and the Witch's Flower โดย Sugisaki จะแสดงร่วมกับ Sota Fukushi (Gentaro Kisaragi จาก Kamen Rider Fourze) ผู้มารับบทเป็น Ichigo Kurosaki นั่นเอง ซึ่งทั้งคู่ เคยแสดงร่วมกัน ในหนัง In The Hero เมื่อปี 2014 และ ละครซีรี่ย์ทางทีวี Montage เมื่อปี 2016
Sugisaki กล่าวถึงบทบาท Rukia ที่เธอได้รับว่า " เพื่อรับบทเป็น Rukia ผู้มีพละกำลังและเป็นยมทูตขนานแท้ ให้สมบทบาท ชั้นก็เลยอ่านมังงะต้นฉบับเรื่องนี้หลายๆรอบ ไปพร้อมๆกับ รับชมอนิเม ชั้นน่ะ จะลองสวมบทเป็น Rukia ในแบบฉบับของชั้นเอง และนับตั้งแต่ที่ชั้นได้ร่วมงานกับ Fukushi ซัง ในหนังเรื่องต่างๆก่อนหน้านี้ ชั้นมีความรู้สึกเหมือนกับวันแรกของการเปิดกล้องถ่ายทำเลย ในขณะที่ Ichigo กับ Rukia เป็นทั้งมนุษย์ และ วิญญาณ ในเรื่องนี้ ชั้นคิดว่า พวกเขามีชีวิตจิตใจ หลังจากได้อ่านบทหนังแล้ว ชั้นรู้สึกตกหลุมรักในความมีตัวตนของพวกเขา และคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จนก่อให้เกิดความแข็งแกร่งขึ้น ชั้นว่าชั้นรู้สึกแบบนั้น ก็เพราะ Fukushi ซัง อยู่กับชั้นด้วย ชั้นเชื่อว่ามิตรภาพระหว่างทั้งคู่ มันทำให้ชั้นรู้สึกว่า พวกเขาสามารถเข้าถึงจิตใจของผู้ชมได้จริงๆ ค่ะ "
หนังคนแสดง Bleach กำกับโดย Shinsuke Sato (GANTZ, I Am a Hero) มีการประกาศสร้างอย่างเป็นทางการ เมื่อ ส.ค. 2016 ก่อนจะถ่ายทำกันในช่วง ก.ย.-พ.ย. ในปีเดียวกัน (หมายความว่า ตัวหนังอยู่ในขั้นตอน post production ที่ยาวนานมากๆ) โดยตัวหนังมีกำหนดออกฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 20 ก.ค. 2018 ซึ่งจะดัดแปลงเรื่องราวบท "ตัวแทนยมทูต" จากมังงะ Bleach 8 เล่มแรก เป็นหลัก
อนึ่ง มีรายงานจาก twitter หลักของ Bleach ฉบับคนแสดง ว่า มังงะต้นฉบับของ อ.Tite Kubo เรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ทั่วโลกถึง 120 ล้านเล่ม ด้วยกัน
แหล่งข่าวและรูปภาพ : crunchyroll.com